เป็นตุ่มหนองตรงที่ฉีดวัคซีน ก่อนออกจากโรงพยาบาล มันปกติมั้ยคะ เคยอ่านดูในเน็ต เค้าบอกว่ามันจะหายไปเอง จริงมั้ยคะ

15 ตอบกลับ

ใช่ค่ะถ้าหนองแตกคุนแม่ใช้สำลีชุปน้ำต้มสุกอุ่นๆเช็ดเบาๆวนแผลให้น้องนะค่ะ. บ้านนี้ก่เปนพึ่งหายค่ะแต่ของเราเปนตอนน้องอายุได้26วัน ค่ะ ตอนนี้1เดือนแล้วค่ะ สู้ๆนะค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้น้อง1 เดือนครึ่งแล้วค่ะ

เดี๋ยวก็หายน้ะค้ะ เวลาอาบน้ำพยายามซับให้แห้ง ใช้แอลกอฮอร์ น้ำเกลือ หรือน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ

ห้ามบีบ​ ห้ามแกะน่ะค่ะ ปล่อยไปตามธรรมชาติ​ จะหายเองค่ะ

หายไปเองคะ ห้ามบีบ ห้ามแกะนะคะ รอให้แห้งไปเองคะ

ปกติ ลูกเราแตกตอนสองเดือนกว่า ค่อยๆยุบไปเองคะ

ปกติคะ เด๋วก็หาย แสดงว่ามีภูมิแล้วคะ

จริงคะเข้าสองเดือนแผลจะหายเองคะ

ปกติคะ. ลูกเราก็เคยเป็นแถมแตกด้วย

ปกติค่ะเดี๋บวก็ค่อยๆหายจ้า