แม่ๆลูกเล็กจัดการกับลูกอย่างไร ถ้าข้างบ้านจัดงานปีใหม่เสียงดัง

เป็นช่วงปีใหม่เราเข้าใจเรื่องการสังสรรค์ค่ะ เราเลยจะมาขอคำแนะนำแม่ๆผู้มีประสบการณ์ว่า จัดการกับอารมณ์และความรู้สึกของลูก อย่างไร เพราะเมื่อคืนเจอศึกหนัก เสียงดังมากขนาดอยู่ในห้องที่ปิดสนิท ความดังของเสียงยังเกิน 90 เดซิเบลในบางจังหวะเบส น้องสะดุ้ง ผวา หัวใจเต้นแรง และไม่ยอมนอน ตั้งแต่ บ่าย4 จนถึง เที่ยงคืน โชคดีที่เดินไปขอให้เค้าลดเสียงแล้วเค้ายอมลดเสียงให้ ตอน 3 ทุ่ม สงสารลูกก็สงสาร แต่เทศกาลก็เข้าใจ หรือเราควรย้ายไปอยู่ที่อื่นก่อนเฉพาะช่วงนี้ (เราอยู่บ้านแบบบ้านเดี่ยวที่ไม่ใช่หมู่บ้านที่มีนิติและ รปภ.ค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ )

2 ตอบกลับ

ย้ายอยู่ที่อื่นชั่วคราวได้ก็ดีค่ะไม่ก็ลองติดต่อซื้อที่อุดหูแบบฟองนำ้กับเภสัสพอช่วยได้ถ้าใส่หูแล้วน้องไปเอาใช้เทปปะแผลตัดฟองนำ้อุดหูมาบางส่วนแล้วแปะรูหูไว้ค่ะช่วยได้

5mo ago

ไปซื้อมาแล้วค่ะ 🩷 ขอบคุณมากๆเลยค่ะ