ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยค่ะ

เป็นคุณแม่มือใหม่ท้องได้ 16 สัปดาห์แล้ว มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้างคะในชีวิตประจำวัน

2 ตอบกลับ

1.อย่าล้มเด็ดขาด 2.อย่ากินแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ 3.อย่าอยู่ใกล้คนที่สูบบุหรี่ 4.อย่าทานหวานจนเกินไป 5.หมั่นทาครีมทาผิวเพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิว ผิวจะได้ไม่แตก หรือ แตกน้อยลง 6.ทานยาบำรุงที่หมอให้ให้ครบตามที่หมอสั่ง *ข้อนี้สำคัญมากๆนะคะ* 7.เวลามีเลือดออกจากช่องคลอดให้รีบไป รพ.โดยไม่ต้องรีรออะไรทั้งนั้น 8.ถ้าน้ำคล่ำรั่ว/ไหล/แตก ให้ไปหาหมอ 9.ถ้ามีอาการเจ็บท้องให้ทนรอดูอาการสักพัก(1-2ชม.)ถ้ายังไม่หายค่อยไปหาหมอ 10.ห้ามทานของดิบ สด ไม่สุก กึ่งสุกกึ่งดิบ (ลาบเลือด กุ้งแช่น้ำปลา เว้นก่อนน้า) 11.กาแฟ โกโก้ ชา น้ำอัดลม ตระกูลน้ำหวานต่างๆ ไม่ควรกินเกินวันละ 1 แก้ว (เนื่องจากมีน้ำตาลและคาเฟอีน)

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยนะคะ จะได้นำวิธีต่างๆมาปรับใช้ให้ถูกวิธีค่ะ 🙏🏻

ทานอาหารที่ดีๆและมีประโยชน์ ให้ครบ 5 หมู่ อย่าทานแอลกอฮอล์และของหมักดอง พักผ่อนให้มากๆ ไม่เครียด ทานยาที่คุณหมอให้มา ไปตรวจครรภ์ตามนัดทุกครั้ง ขอให้น้องแข็งแรงค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะคุณแม่