ลูกติดแม่หนักมากๆ

เป็นคุณแม่ฟลูไทม์ช่วยกันกับที่บ้านแฟนเลี้ยงลูกตั้งแต่คลอดจนตอนนี้ 6เดือน 18วันค่ะ ที่ผ่านมาปกติดีทุกอย่างค่ะ แต่ช่วง 3-4 วันมานี่ลูกงอแงหนักมากๆ น้องจะติดแม่ตลอดเวลา แทบจะไม่มีเวลาส่วนตัวทำธุระอะไรเลย ถ้าแม่ไม่อุ้มถึงจะมีคนอื่นเล่นด้วยแต่แม่ต้องอยู่ในสายตาน้องตลอดเวลา แม่หายไปจากสายตาน้องคือน้องจะร้องไห้ สีเล่นอยู่ดีๆ พอมองหาแม่ไม่เจอสีหน้าน้องจะเปลี่ยนทันทีร้องไห้ ร้องแบบจริงจังน้ำมูกน้ำตาไหล ใครจะอุ้มจะโอ๋น้องจะไม่หยุดร้องจะร้องหนักขึ้นเรื่อยๆแบบสะอึกสะอื้น แต่ถ้าแม่ไปอุ้มน้องปุ๊บน้องจะหยุดร้องทันทีค่ะ พฤติกรรมของน้องแบบนี้่ปกติมั้ยคะ ใครพอจะทราบพฤติกรรมแบบนี้ว่าเกิดจากอะไรมีวิธีรับมือยังไงบ้างคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ลูกติดแม่ #ลูกผู้หญิง

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ จะเริ่มติดแม่หนักมากและจะเริ่มติดอุ้ม ขาดแม่ไม่ได้ แม่ต้องสบตาน้องตลอด ไปไหนไม่ได้ เวลาแม่จะทำอะไร แม่บอกน้องว่าแม่จะไปทำอะไรแปปนึงรอตรงนี้เดี๋ยวมานะคะ บอกทุกครั้ง อาจจะพอช่วยได้บ้างค่ะ ตอนนี้11เดือนก็ยังคงติดแม่หนักมากเช่นกัน