34สัปดาห์4วัน

เป็นคุณแม่ท้องที่2 ห่างกับคนพี่ตอนนี้10ขวบจะครึ่งแม่จำได้แค่ว่าก่อนคลอด3วันเท้าขาแม่บวมเป่งเลย วันนี้แม่เห็นขากับเท้าบวมใจไม่ดีเลยค่ะ ได้ยินเขาพูดกันว่าท้อง2จะคลอดเร็วกว่าท้องแรก คนพี่คลอด38+3วัน คนน้องพึ่งจะ34+4เองค่ะ

34สัปดาห์4วัน
2 ตอบกลับ

มือเท้าบวมเกิดขึ้นได้ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะแม่ไม่ใช่แค่ใกล้จะคลอดบางคนเป็นตั้งแต่5เดือน มันเกิดจากการบวมน้ำหรือนั่งห้อยขานานๆ ถ้ากดไม่บุ่มก็ไม่อันตรายค่ะถ้ากดบุ่มตาพล่ามัวเวียนศรีษะควรรีบพบแพทย์เสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะ

จิ้มดูค่ะถ้ายุบบุ๋มไม่คืนตัวรีบไปหาหมอ แต่ถ้าคืนตัวก็เอาเท้าแช่น้ำอุ่น นอนเอาหมอนรองเท้าสูง อย่าเดินมาก นั่งนอน สลับนอน เอนตัวบ้าง