อยากฝากท้อง รพ.รัฐ แต่อยากคลอด รพ.เอกชล ทำไงดี

เป็นคนชลบุรีค่ะ ท้องแรกแฟนเพิ่งพาไปฝากท้องโรงพยาบาลเอกชลไปค่ะ รู้สึกว่าค่าใช้จ่ายแพงมากครั้งแรกหมดไปเกือบ 6 พัน และพอมาหาข้อมูลหมอดีๆมีชื่อเสียงอยู่โรงพยาบาลรัฐ ก็รู้สึกดีเลยจะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงบ้าง จะย้ายออกดีมั้ยค่ะ แต่ในใจก็อยากคลอด รพ. เอกชล ค่ะ แม่ๆคิดไงกันบ้างค่ะ คลอดและฝากกันยังไง

10 ตอบกลับ

ฝากคลีนิคก้ได้ค่ะ. ถูกกว่า. ถ้าอยากคลอดเอกชล. หมอมีประจำอยู่เอกชลเปิดคลีนิคข้างนอกก้มีค่ะ ยุ่ชลบุรีเหมือนกันค่ะ. ตั้งใจจะคลอดเอกกชล. แต่ตอนนี้ฝากคลีนิก. หาหมอ ทุกครั้ง. ไม่เกิน2พันค่ะ

ได้นะคะ อยู่ชลบุรีเหมือนกันค่ะฝากสมิติเวชศรีราชา แต่ทางโรงพยาบาลจะมีเงื่อนไข คือต้องเคยไปตรวจ2ครั้งขึ้นไปจึงจะได้ราคาแพ็กเกจ ถ้าไม่เคยน่าจะต้องจ่ายเพิ่มเยอะอยู่ค่ะ

แพงจังเนอะ ค่าฝากคลินิก 9เดือนหมดไปทั้งหมดประมาณ 13,000 ค่าผ่าคลอด โรงพยาบาลรัฐ รวมห้องพิเศษ 14000 ค่าระบุคุณหมอทำคลอดให้จ่ายกับคุณหมอ 3000

โรงบาลชลบุรีก็ดีค่ะ ตอนเเรกก็ฝากท้องที่นั้นเเต่ต้องกลับมารอคลอดที่บ้านเพราะสะดวกกว่าตรงนั้นมีคนดูเเลด้วย

ฝาก รพ. รัฐ ไปคลอดที่ รพ. เอกชนที่ไหนก็ได้ค่ะ พกสมุดไปด้วยนะคะ ติดต่อ รพ. ที่จะไปคลอดล่วงหน้าไว้ด้วยค่ะ

เราใากคลีนิดแต่จะไปคลอดที่ ร.พ สมเด็จฯ คลีนิคตรวจดีมากๆคะ

คลอดได้ค่ะ แต่จะเสียค่าใช้จ่าย

มีประกันสังคมไหมค้ะ

ได้นะ