ท้องแรก 6-7 สัปดาห์ กินอะไรก็อ้วกออกหมด

เป็นคนกินได้น้อยมากๆค่ะ ไม่งั้นจะอ้วกตลอดเลยค่ะ ทรมานมาก กลัวสารอาหารจะไม่ถึงลูกค่ะ ใครพอมีอะไรแนะนำไหมค่ะ แบบต้องกินอะไรเสริมไหม หรือยังไง

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เราแพ้ตั้งแต่ตอน 5w เลยค่ะ ตอนนี้ 9w ยังแพ้อยู่เลยค่ะ (ทานนมไม่ได้เลยค่ะ อ้วกออกหมด) ,, ช่วงไตรมาสแรก ลูกยังดึงอาหารจากเราไม่เท่าไหร่ค่ะ คุณหมอบอกว่า ให้ทานได้ทุกอย่าง ไม่ห้ามค่ะ ถ้าอ้วกออกมา ก็ทานเพิ่มเข้าไปใหม่ค่ะ ไม่เปนไร // แต่พอเข้าช่วงไตรมาสที่ 2 ต้องคอยบำรุงค่ะ เพราะลูกจะทานอาหารไปพร้อมกับเราแล้วค่ะ ปล.ส่วนตัวเรา น้ำหนักลงไป 3 กิโล เพราะแพ้ท้องค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะค่ะ ช่วง 3 เดือนแรกเด็กเค้าจะได้รับสารอาหารจากถุงไข่แดงที่คิดตัวมา จะเริ่มเปลี่ยนเป็นรกและรับสารอาหารจากแม่ผ่านสายรกหลัง 3 เดือนค่ะ

6y ago

ขอบคุณค้า ❤️

กินนนแอนมัมค่ะ