ลูกเป็นขี้ตาเปียก สาเหตุเกิดจากอะไรบ้างค่ะ

เป็นขี้ตาเปียกมาก ทำอย่างไรดีค่ะ

5 ตอบกลับ

เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วปาดหัวตาน้องมาหางตา ปาดแค่1ครั้งเเล้วทิ้งและปาดใหม่เรื่อยๆจนสะอาดค่ะ ถ้าเเม่ใช้น้ำที่อุ่นไปหรือน้ำธรรมดาที่ไม่ต้มสุก น้องจะเป็นเรื่อยๆค่ะ

เขาเรียกว่าท่อน้ำตาอุดตันคะ แม่ล้างมือให้สะอาดแล้วบริเวรหัวตาไล่ลงสันจมูกลูก นึกภาพไม่ออกยูทูปมีสอนคะ

เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกทีาเย็นแล้วเช็ดค่ะ

เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดบ่อยๆจ้า

เอ้าผ้าสะอาดหรือสำลีชุบน้ำอุ่นสะอาด เช็กเบาๆให้น้องค่ะแม่