ให้นมลูกอยู่ แล้วเป็นก้อนในเต้านม

เป็นก้อนในเต้านม รักษาวิธีไหนหายค่ะ พอดีลูกไม่ชอบดูดข้างที่มีก้อนขึ้นมา มันเป็นก้อนเจ็บมากค่ะ จับไม่ได้เลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท่อนมจะตันนะคะ นวด ประคบร้อนค่ะ ให้ท่อนมคลาย แล้วค่อยๆปั้มออกค่ะ หรือให้น้องช่วยดูด ถ้าให้นมกินข้างเดียวนมแม่จะไม่เท่ากันน๊า