แชร์ประสบการณ์ย้ายโรงพยาบาลที่ฝากท้อง

เป็นการตัดสินใจย้ายที่ฝากครรภ์ตอน 5 เดือน ค่ะ เนื่องจากจะย้ายจาก กทม. ไปอยู่ต่างจังหวัด เป็นการย้ายเอกชน > เอกชน ไม่ยุ่งยาก เริ่มจากการหาข้อมูลใน internet แล้วโทรไปสอบถามที่เก่าว่าถ้าเรามีความประสงค์จะย้าย คุณหมอมี record อะไรไหม รพ.ต้นทางขอเวลาติดต่อคุณหมอไม่นาน ก็แจ้งกลับมาว่าไม่มีค่ะ สามารถนำสมุดสีชมพูไปที่ใหม่ได้เลย จึงย้ายไป รพ.ปลายทาง คุณหมอมีซักประวัติเพิ่มนิดหน่อย แล้วส่งไปฉีดวัคซีนให้ครบ มีขอตรวจธารัสซีเมียคุณพ่อเพิ่มเพราะที่เก่าตรวจแต่คุณแม่ และก็ซาวด์ดูอวัยวะน้องคะ นัดครั้งหน้า 6 เดือนเต็ม เข้า 7 เดือนแล้ว ฟังผลเลือดพ่อและซาวด์ดูน้องตามปกติค่ะ

1 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะแม่