ค่าใช้จ่ายการคลอด

รพ.รัฐบาล กับ รพ. เอกชน แตกต่างกันมากไหมคะ ประมาณเท่าไหร่? พอดีอยากวางแผนเรื่องเงินในการคลอดต้องเตรียมเท่าไหร่ และ อยากให้แนะนำ รพ.ที่ดีให้หน่อยค่ะ อยู่ กทม.

2 ตอบกลับ

เราฝากรัฐและก็ย้ายไปคลอดเอกชน -ฝากรัฐ1-7เดือน ใช้สิทธิ์ประกันสังคม ข้อดี:ไม่เสียค่าใช้จ่ายเยอะ เสียค่ายาครั้งละ50-200 บางเดือนก็ไม่เสีย ลูกคลอดมาฉีดวัคซีนฟรี ข้อเสีย:คนเยอะ ตรวจไม่ละเอียด ได้อัลตร้าซาวด์นานๆครั้ง ค่าคลอดห้องเดี่ยวอยู่15,000-20,000 (ผ่าก็จะแพงกว่า) -ฝากเอกชน จ่ายเป็นแพ็คเกจเหมาซะส่วนมากค่ะ ฝากครรภ์จ่ายก้อนนึง (บางที่ก็จ่ายรายครั้ง) คลอดเหมาจ่ายอีกก้อนนึง ไม่รวมฉุกเฉินหรือภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ (เราเป็นอิสุกอิใสตอนท้อง รักษาต่างหากหมดอีกเกือบหมื่น) เราฝาก17,000 คลอดเองอีก34,000 ลูกคลอดมาเราต้องรับค่าใช้จ่ายวัคซีนน้องเองค่ะ

ต่างกันมากค่ะ