เป็นกังวลมากคะ ใกล้ถึงวันผ่าคลอดแล้ว เคยแต่ลมยาสลบ รอบนี้ต้องบล็อคหลัง อยากสอบถามคะว่าเป็นยังไงบ้างคะคุณแม่ๆที่ผ่านการบล็อคหลังมาเจ็บมากมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

เราบล็อคหลังค่ะ ของเราพยาบาลจะแปะยาชาให้ก่อนเข้าห้องคลอด 3 ชั่วโมงค่ะ ตอนอยู่ในห้องคลอด ทั้งบล็อคหลัง ทั้งผ่าคลอด ไม่รู้สึกเจ็บเลย ตื่นเต้นอย่างเดียวค่ะ พอยาชาหมดฤทธิ์ เรารู้สึกเจ็บในระดับที่ทนได้ พอหมออนุญาตให้ลุกได้ ก็ลุกเดินได้ทันทีค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ หลังคลอดก็เจ็บไม่นานค่ะ 3-4 วันก็หายค่ะ ได้เห็นหน้าเจ้าตัวน้อยยิ่งลืมเจ็บไปเลยค่ะ

เหมือนกันเลยคะ ท้องแรกดมยา ตื่นมาเจ็บทรมานมาก ท้องสองบล็อคหลัง แรกๆก็กลัวคะเข็ดกับการดมยา บล็อคหลัง ตอนผ่าชิวมากคะไม่รู้สึกอะไรเลย หลังยาชาหมดฤทธิ์ แผลจะเริ่มเจ็บขึ้นคะ แต่เราทานยาแก้ปวดบรรเทาได้คะ สู้ๆนะคะ

ปวดแผลหลังยาชาหมดฤทธิ์ค่ะ ปวดแบบพอทนได้ค่ะ ถ้าปวดแผลมากสามารถขอยาแก้ปวดจากพยาบาลได้ค่ะ

ตอนบล็อคหลังไม่เจ็บค่ะ แต่ยาชาหมดฤทธิ์ ก็จะปวดแผลผ่าเหมือนเดิมปกติค่ะ สู้ๆ นะคะ

เราก็ใกล้คลอดแล้วเราเคยทั้งดมยาสลบและก็บล็อคหลังแต่เราชอบบล็อคหลังดีกว่า

บ้านนี้ไม่รุ้สึกอะไรเลยจ้ะ รู้สึกปวดแผลผ่าอย่างเดียว✌️