ยาฆ่าเชื้อสีแดงเหลือง

เป็นกะเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ แล้วไปคลีนิคได้ยาฆ่าเชื้อสีเหลืองแดงมาค่ะ ไม่ทราบว่าทานได้จริงๆมั้ย แม่ๆคนไหนเคยทานบ้างคะ กังวลมากค่ะ☹️#ยา

ยาฆ่าเชื้อสีแดงเหลือง
14 ตอบกลับ

คุนแม่ไปหาหมอคลีนิคที่ฝากครรภ์ หรือคลีนิคอื่นค่ะ แล้วได้บอกหมอไหมค่ะว่าท้องอยู่ เพราะถ้าคุนแม่ท้อง หมอจะจัดยาที่คนท้องสามารถทานได้และไม่เป็นอันตรายต่อลูกค่ะ

3w ago

บอกค่ะแค่กังวลอยากทราบจากแม่ๆหลายคนว่าเคยทานหรือเปล่าค่ะ😅😅

อะม็อกซีซิลลิน มั้ยคะ ? ถ้าใช่ กินได้ค่ะ ถ้าไม่ใช่ ปรึกษาแพทย์ที่เราฝากครรภ์นะคะ

3w ago

ไม่แน่ใจนะคะ

ตอนท้อง7เดือนกว่าๆก็เคยเป็นคะได้ยามากิน กินไม่หายจนได้เข้าน้ำเกลือให้ยาแทน

3w ago

🥰🥰🥰ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไปหาหมอที่คลินิกฝากครรภ์คนหมอให้เป็นสีเขียวฟ้ามาทานค่ะ

3w ago

😊😊เคค่ะ🤍🤍🙏🏻

แม่บ้านนี้ แพ้ยาฆ่าเชื้อทุกตัวเลย หมอเลยให้ฉีดทางสายน้ำเกลืออย่างเดียว

3w ago

แม่บ้านนี้ แพ้ยาหลายตัวเลย ต้องให้หมอออกใบแพ้ยาไว้ เผื่อป่วยเล็กน้อยจะได้ซื้อยาคลินิกทานได้

กินได้ค่ะตอนนี้ก้อกินอยู่ค่ะเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบเหมือนกันค่ะ

3w ago

กินวันละ4เม็ดเหมือนกันมั้ยคะ🥰

ทานได้ค่ะ ถ้าแจ้งคุณหมอว่าท้อง เราก็เป็น แต่ได้ยาอีกตัวค่ะ

3w ago

ใช่ค่ะ ยาเราแค่เม็ดเล็กๆ แต่ทาน 2 เวลานะคะ

เค้าก็เป็นค่ะ แต่จะได้ยาตัวสีดำเหลืองจาก รพ.

เป็นตอน5เดือนเราก็ทานตัวนี้ค่ะ ปกติดีค่ะ

3w ago

ออค่ะขอบคุณมากนะคะ

ทานอยู่ค่ะโรงพยาบาลให้มาเป็นยาฆ่าเชื้อ

3w ago

🥰 โล่งใจเลยค่ะตอนแรกกังวล ไม่กล้าทานยา