วางแผนมีลูก

เปลี่ยนคลีนิครักษาผู้มีบุตรยาก คลีนิคที่2 หลังจากที่รักษาที่คลีนิคแรก อีกไม่กี่เดือนจะรักษาถึงปี รอไม่ไหวนานเกินไป และบอกว่าเราเป็น pcos ไม่มียารักษา ให้ออกกำลังการแทน เลยตัดสินใจบอกสามีขอเปลี่ยนคลีนิครักษา ปรากฏว่าคลีนิคที่2 หมอบอกว่า ไข่ไม่ตกเรื้อรัง (ซาวด์ผ่านช่องคลอดตอนที่ปจด.มาวันแรก) เลยจัดยาเร่งไข่มาให้ทาน รอลุ่นว่ารอบนี้จะได้ไข่กี่ฟอง และรอฉีดยาให้ไข่ตก แม่ๆคนไหนทานยาเร่งไข่ แล้วติดภายในเดือนเดียวบางคะ และทานยายี่ห้อไหนบ้าง

วางแผนมีลูก
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ พยายามจนท้อคะ อายุก็ล่วงเลยมาไกล ก็พากันกิน เที่ยว ชิลล์ๆ ไป ตอนนี้น้องได้ 12 วันแล้วคะ 😁

แม่ทำที่ไหนมาบ้างคะ เราก็จะเริ่มปรึกษาหมอแล้วค่ะ

4y ago

เลยลองเปลี่ยนที่รักษา รอบนี้ไปหาหมอรักษาการมีบุตรยากโดยตรง เข้าไปครั้งแรกหมอ ซาวตรวจละเอียด บอกสาเหตุการมีลุกยาก คือไข่ไม่ตกเรื้อรัง ไม่ใช่pcos หาหมอรอบ2เข้าใจและเคลียทุกอย่ากว่ารอบแรก