เบ่งอึไม่ค่อยออกท้องผูก

เบ่งอึแรงมีผลกระทบกับลูกในท้องไหมคะ พอดีไม่ค่อยอึ พออึทีอึไม่ค่อยออกต้องเบ่งช่วย ถึงออก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

เรากินทุกอย่างที่คนอื่นแนะนำ กล้วย ส้ม มะละกอ โยเกิร์ต บีทาเก้น ดื่มน้ำเยอะๆ แต่รู้สึกว่าแค่ช่วยให้อึไม่แข็ง ไม่ได้ลดอาการท้องผูกเลยค่ะ เราจึงขอไฟเบอร์มาจากคุณหมอที่ฝากครรภ์ มาทานเพิ่ม ก็ช่วยได้นิดหน่อยค่ะ ซึ่งมันเป็นอะไรที่แก้ยากจริงๆ ค่ะแม่ ร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราเบ่งจนตอนนี้คิดว่าตัวเองเป็นริซซี่ไปแล้วค่ะ 🥲 แต่ถ้าไม่กินทุกอย่างที่บอกมาจะหนักกว่านี้เยอะเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ลองขอยาระบายหรือไฟเบอร์จากคุณหมอมาทานนะคะ

2y ago

เดี๋ยวจะลองขอหมอมากินดูนะคะขอบคุณค่ะ 😊

บ้านนี้ท้องผูกค่ะก่อนท้องเป็นคนถ่ายดีมากถ่ายทุกวันแต่พอท้องปุ๊บเป็นคนถ่ายยากมากท้องมา3ท้องท้องผูกทุกท้องเลยค่ะบ้านนี้กินยาคูลวันละ2ขวดแล้วก็กินส้มค่ะช่วยได้เยอะแม่ลองดูนะคะ

2y ago

ตอนไม่ท้องถ่ายปกติดีเลยค่ะแต่ท้อง2มา ท้องผูกเหมือนกัน ส้มกินทุกวันค่ะ กินของเปรี้ยวทุกอย่าง แต่ก็ยังเป็นอยู่ อะไรที่หมอว่ากินหมดแต่ก๊ไม่หาย ทรมานมากค่ะ

3เดือนถ่ายยากมากคะตอนนั้นพอเข้าเดือนที่4กินอะไรก็ท้องเสียไม่รู้ทำไมหลังถ่ายปกติกินนมกินส้มวันละเป็นโลเลยกินแอนมัมผลไม้รวมเราขับถ่ายดีมากคะ

2y ago

เดี๋ยวจะลองซื้อมากินดูค่ะ

ทรมานนะเป็นเหมือนกันกินอะไรก็ไม่ช่วย ยาถ่ายยังเฉยๆเลย

ห้ามเบ่งค่ะ ทานผักผลไม้ ผักใบเขียว

2y ago

ทานทุกอย่างเลยค่ะ แต่ก็ยังเป็นอยู่

ดื่มน้ำเยอะๆ กินนมเปรี้ยวค่ะ

เบ่งแรงเสี่ยงริดสีดวงค่ะ

2y ago

เข้าแล้วออกไม่ได้เลยค่ะแม่ ติดมายันหลังคลอดเลยเราอ่ะ 5555 นี่เคยท้องผูกจนเบ่งออกไม่ได้เลยค่ะ