เบื่อแม่แฟนมาก

เบื่อแม่แฟนมากเห่อหลานอุ้มตลอดเวลา กินข้าวยังไม่ทันจะล้างมือล้างปากก็มาอุ้มมาหอม ไม่ได้ขี้งกลูกหรืออะไรเลยแต่เขาอุ้มตลอดจนตอนนี้ลูกติดมือไปเลย ถึงเวลาแม่แฟนเลิกงานลูกเราหลับก็ปลุกพอมันร้องก็หาเรื่องอุ้ม เหนื่อยใจอยากตะโกนใส่หน้าว่าเลิกอุ้มเหอะมันติดมือไม่เห็นหรอ ถึงเวลาที่เขาเลิกงานลูกเราจะไม่นอนเลยงอแงร้องตลอด ตกกลางคืนก็งอแงให้อุ้ม เหนื่อยมากวันๆไม่ได้ทำอะไรต้องคอยอุ้มนู่นนี่นั่น เราเลี้ยงคนเดียวไม่มีปัญหาตั้งแต่กลับมาอยู่บ้านแฟนลูกค่อนข้างเลี้ยงยากงอแง อยากพูดตรงๆก็เกรงใจเพราะอยู่บ้านเขาเราเป็นลูกสะใภ้ จะเห่อหลานเห่อช่วงอื่นไม่ได้หรอพึ่งจะคลอดก็ต้องเลี้ยงยากแล้วหรอ

2 ตอบกลับ

ใจเย็นๆนะคะ ถ้าปัญหาแบบนี้ต้องค่อยๆคุยกัน เปิดใจคุยกันตรงๆ เพราะถ้าอุ้มน้องบ่อยๆ อาจจะทำให้น้องไม่สบายได้ค่ะ หรือไม่ก็ให้พ่อน้อง ช่วยพูดเป็นอีกวิธี เพราะแม่ลูกเค้าน่าจะคุยลงตัว กว่าเราที่เป็นสะใภ้ค่ะ

ใจเย็นๆนะ ค่อยพูดค่อยจา ให้เค้าอุ้มน้อยลงหน่อย เค้ามาอุ้มเยอะๆกลัวเด็กจะป่วยมากกว่า ช่วงแรกเกิดด้วย ภูมิต้านทานยังน้อยอยู่ คุณแม่ต้องปกป้องลูกอย่างหนักเลย สู้ๆค่ะ👍