6 w รู้สึกไม่อยากอาหาร ปกติไหมคะ

เบื่ออาหารมากค่ะ ข้าวก็ไม่อยากกิน เนื้อหมูก็ไม่อยาก พอเป็นต้มส้มก็ซดได้แต่น้ำแกง เนื้อเเทบจะเเตะไม่ได้เลย ทุกวันนี้กินได้อย่างเดียวคือมะม่วงน้ำปลาน้ำตาลคลุกคลิกกัน นอกนั้นคือแบบไม่ได้เหม็นนะคะ แต่รู้สึกไม่อยากกินขึ้นมาดื้อๆ แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ มีวิธีเเก้อย่างไรบ้างคะ เมื่อไหร่อาการนี้จะหาย เป็นห่วงตัวเล็กค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรกน้องจิ๋วยังมีอาหารจากไข่แดงเลี้ยงอยู่ค่ะ คุณแม่ทานเท่าที่ตัวเองทานได้ และพยายามดื่มน้ำเยอะๆ อย่างเราก็เบื่อข้าวเหมือนกัน ก็กินขนมปังทาเนยบ้าง ทาแยมบ้างนิดหน่อย กับซุปใสร้อนๆ กับผลไม้ บางทีก็ข้าวต้ม แบ่งกินเป็นมื้อเล็กๆ เราตอนแพ้มากๆกินน้ำเปล่าก็ขมลิ้น อาศัยดื่มโซดาเย็นๆผสมน้ำผลไม้ ก็สดชื่นดีค่ะ ออกไปข้างนอกก็พกบ๊วยหรือมะขามเปรี้ยวๆ กันพะอืดพะอมได้อยู่ค่ะ

ช่วงนั้นเราก็เป็นค่ะ จนน้ำหนักลดเลย แต่ก็พยายามกินให้ได้สารอาหารค่ะ เพื่อตัวแม่เอง เพราะตอนนี้ลูกยังไม่ได้รับสารอาหารจากเรา จำเป็นที่สุดคือโฟลิกที่หมอให้ห้ามขาด ต้องกินทุกวัน ช่วยป้องกันลูกพิการ ช่วยสร้างตัวอ่อน สร้างอวัยวะค่ะ ไตรมาส2ค่อยบำรุงค่ะ ตอนนั้นอาหารที่กินจะลงลูกแล้ว🥰

มีเเม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ ท้องผูกจะอุจจาระบ่อย เเล้วก็พะอืดพะอมเเต่ไม่อาเจียนออกมาค่ะ ตอนนี้6wเเล้วค่ะ

1y ago

ตอนนี้หายรึยังคะ

หนูก็เป็นค่ะตอนนี้6wเหมือนกัน กินอะไรเข้าไปอ้วกออกมาหมด😂

อาการเดียวกันเลยคะ

ล่าสุดเป็นอยู่ค้า5555

6วีคนี้กี่เดือนค่ะ