32+2 วีค เบื่ออาหาร

เบื่ออาหารทานได้น้อย ล่าสุดเวลา 3 สัปดาห์ น้ำหนักแม่ขึ้น ครึ่งกิโล แม่ๆที่ท้องแก่มีอาการเบื่ออาหารทานได้น้อยเหมือนกันมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

32 วีค เบื่อเหมือนกันค่ะ แต่ละวันไม่รู้จะทานไร แต่ก็พยามทาน เย็นเบื่อข้าว ก็ทานสลัดอกไก่ นม 3 อาทิตย์มานี้น้ำหนักขึ้นมา 2 โล ทดแทนช่วงก่อนนี้ที่คุมอาหารเพราะเสี่ยงเบาหวาน

3y ago

32+4 วีควันนี้ ค่ะ น้ำหนักขึ้นรวม 13.2 กิโล หมอบอกให้ขึ้นได้เดือนล่ะ 1 กิโลพอ ที่ผ่านมาขึ้นเดือนล่ะ 2 กิโลเลย มาถึงไตรมาสสุดท้ายน้ำหนักขึ้นน้อยเพราะเบื่ออาหารค่ะ ฝืนกินให้ครบ 3 มื้อเปลี่ยนเป็นสุกี้บ้าง ราดหน้าบ้าง ก๋วยเตี๋ยวบ้าง โชคดีมีพ่อบ้านเป็นเซฟเลยเลือกเมนูได้ทุกวันค่ะ น้ำหนักขึ้นเยอะก็เครียด ขึ้นน้อยก็เครียด กังวลไปหมด แต่น้ำหนักน้องตามเกณดีค่ะ เกินเกณไปเหมือนกันแต่ตรวจน้ำตาลแล้ว ปกติค่ะหมอไม่ได้สั่งคุมอาหาร

เป็นเหมือนกันค่ะ เบื่อไม่อยากกินอะไรเลย 2 สัปดา นน. ไม่ขึ้นเลย

3y ago

แม่ลองเปลี่ยนเมนูเป็นพวกอาหารจานเดียวดูค่ะ อาจจะทานง่ายขึ้น เช่นสุกี้ ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า แม่ก็ฝืนกินทุกวันค่ะ พยายามกินให้ครบ 3 มื้อ ล่าสุดแม่ไปตามนัดมา ผ่านไป 3 อาทิตย์น้ำหนักขึ้นขึ้นแค่ครึ่งโลเองค่ะ ขึ้นน้อยก็เครียด พอขึ้นเยอะก็เครียดอีก กังวลไปหมดเลยค่ะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งคิดมาก