มีอาการเบื่ออาหาร

เบื่ออาหาร ไม่อยากรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ รับประทานบ้างเล็กน้อย ดื่มนมวัวแทน ไม่ทราบว่ามีผลต่อการพัฒนาการไหมคะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เน้นทานโปรตีนจากแหล่งอื่นเอาค่ะ พวก ไข่, เต้าหู้, ถั่วเหลือง ฯลฯ (ฝืนเอาค่ะ) ส่วนเรื่องนม แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า

ทานนมสลับกันบ้างนะค่ะ นมวัว นมแพะ นมถั่วเหลืองอะค่ะ