เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เบาหวานขณะตั้งครรภ์ จำเป่นต้องผ่าคลอดไหมคะ แล้วแม่มีความเสี่ยงที่จะคลอดก่อนกำหนอดไหมคะ

2 ตอบกลับ

ต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอเลยค่ะ แรกๆหมออาจจะยังสรุปไม่ได้ว่าต้องผ่าหรือทำอะไร จะต้องหาบ่อยๆเพื่อให้หมอติดตามอาการให้ค่ะแม่ จะไกล้ๆสรุปก็เมื่ออายุครรภ์เริ่มเข้าสู่ภาวะไกล้คลอดค่ะ เพราะเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุนคะ