ผ่าคลอด ปวดมดลูกมากกก

เนื้องจากเรานอนปวดท้องรอคลอดมา 15 ชม. คืนนอนตัวเกร็ง นอนท้องแข็ง มดลูกบีบตัว ตลอด 15 ชม.เลยอ่ะค่ะ แต่สุดท้ายปากมดลูกไม่เปิดเลยต้องผ่า แต่พอผ่าเสร็จ เค้าก็พาเรามาห้องพักฝื้น แล้วมีเจ้าหน้าที่มากดๆ คลำดูมดลูกเราแล้วเค้าบอก มดลูกเรานุ่มไม่ดีมันจะตกเลือด แต่ก็นวดคลึงๆ แล้วให้เรานวดต่อเอง แล้วเค้าก็มานวดๆอีกมดลูกก็ยังไม่เเข็งตัวขึ้นมาซักที เค้าเลยโทรตามหมอสูมา ให้มาคลำหามดลูกเราทีมันดูไม่เเข็งตัว พอหมอมากดเท่านั้นแหละ บรรลัยเกิดเลยที่เดียว เค้ากดแบบไม่เกรงใจมดลูกเราเลย แบบไม่คิดบ้างเลยว่ามดลูกเราบวมอยู่นะมดลูกเรามีรอยเย็บนะ เค้ากดแรงมากรอบๆ แผล แล้วก็เอามือบีบท้องเราตรงรอบๆแผล เขย่าๆ ท้องเรา ซึ่งตอนนั้นยาชามันเริ่มหมดแล้ว จนเราต้องออกมาด้วยความเจ็บปวด แล้วก็ร้องไห้หนักมากเพราะเจ็บมาปวดมาก จนแผลเราปริ 1 เซน มีเลือดออกแล้วสุดท้ายหมอสูเค้าสั่งยาที่ทำให้มดลูกรัดตัวมาผสมกับน้ำเกลือให้เรา แต่ที่พีคคือ มีอาจาร์ยหมอ มากดท้องเราแล้วบอกว่านี่งัย มดลูกไม่เห็นจะนุ่มตรงไหนเลย ซึ่งมันอยู่คนละที่กับที่หมอสูคนนั้นมากดเลย!!what!! แล้วจะให้เราเเล้วเจ็บอีกทำไม แล้วตอนนี้เรามีอาการคือปวดท้องมาก เจ็บมากก แต่เราเข้าใจนะ มดลูกมันกำลังกลับเข้าอู่มันก็เลยปวด แล้วแผลก็แผลใหญ่เย็บหลายชั้นมันก็จะเจ็บแหละ แต่นี่ปวดแบบขยับไม่ได้เลย พลิกตัวไม่ได้เลย กดไม่ได้เลย ทั่วทั้งท้องอ่ะค่ะแบบนี้ตือปกติมั๊ยคะ เราควรโกดหมอมั๊ย เพราะหลังจากที่เค้าทำกันแบบนั้นเรานอนร้องไห้ไป 2 ชั่วโมงเลยค่ะ เรียกได้ว่าคิดถึงหน้าพ่อหน้าเเม่หน้าลูกหน้าผัวกันเลยทีเดียว แล้วทำไม่ต้องเป็นเรา คำถามมีนิดเดียวค่ะ ที่เหลือบ่นหมอ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดมา หมอให้ยาบีบมดลูกทางสายน้ำเกลืออยู่แล้วค่ะ 1 คืน กับอีกครึ่งวัน ไม่เห็นมีใครมากดท้อง บีบท้องเลย ..วันต่อมาเค้าบังคับให้ลุกเข้าห้องน้ำ น้ำคาวปลาแตกไหลเหมือนท่อประปาแตกก เลือดดดเต็มห้องพักฟื้น 😁😁😁

3y ago

เค้ากดบีบทุกเคสเลยเหรอคะ ??? ไม่ต้องกินยาพาราค่ะ หมอเราฉีดมอฟีนเลยทุกครั้งที่ปวดขอพยาบาลได้ หมอเราใจดีสุดดดด