มีแม่ๆคนไหนใช้เข็มกลัด ตอนกี่เดือนค่ะ

เนื่องจากแม่สามี ให้เอามากลัดไว้ มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เราก็ทำตาม แต่อยากรู้ค่ะ เริ่มเอามากลัด ตอนท้องกันที่เดือนค่ะ

มีแม่ๆคนไหนใช้เข็มกลัด ตอนกี่เดือนค่ะ
241 ตอบกลับ

เป้นความเชื่อ แต่ติดไวจะดีนะค่ะ เวลาไปไหนมาไหนตอนกลางคืน ผีตายโหงจะได้ไม่ตามกลิ่นลูกน้อย ความเชื่อของคนมุสลิมคาะ

* กลัดตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ เวลาออกไปข้างนอก เรากลัดให้คนรู้ว่าท้อง เพราะท้องยังไม่ใหญ่มาก คนอื่นจะได้ระวังเรางับ

ตั้งแต่เริ่มรู้ว่าท้องเลยค่ะ..ความเชื่อคือป้องกันสิ่งไม่ดี..แต่ถ้า เอาจริงๆคือติดให้คนอื่นเห็นและระมัดระวัง

กลัดช่วงแรกๆที่ท้องค่ะ เพราะท้องยังไม่ค่อยใหญ่ คนอื่นจะได้ระวังโดนท้องเราค่ะ พอท้องโตขึ้นแล้วก็ไม่กลัดเลยค่ะ

เริ่มกลัดตอนรุ้ว่าท้องเลยค่ะ เพื่อให้คนอื่นระวังจะได้ไม่เดินชนเรา แต่พอท้องเริ่มโตก้ไม่ค่อนได้กลัดแล้วค่ะ

รุ้ว่าท้องแล้วติดเลยค่ะ คนอื่นจะได้ระวังเราด้วย แต่ส่วนตัวคือไม่ติดเพราะท้องช่วงโควิดเลยไม่ได้ไปไหนเลย555555

ตั้งแต่รู่ว่าท้องเลยค่ะไม่รุ้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน แต่ไว้เพื่อความสบายใจค่ะ ใส่ชุดคลุมยังติดเลยค่ะ

บ้านเราไม่ให้ติดค่ะเค้าความเชื่อ​ส่วนบุคคล​เหมือน​กัน​ค่ะครอบครัว​เราเป็นคนจีนเค้าไม่ให้ติดค่ะ

ไม่ได้ใช้ค้าเพราะไม่ได้ออกไปไหนอยู่เเล้วหรือไปก็ไปที่ที่คนไม่เยอะเวลาไปโรงบาลก็ไม่ได้กลัดไปจ้า

ไม่ได้ใช้เลยค่ะ ไม่เคยมีใครมาชนนะ มีแต่เราเองซุ่มซ่ามชอบเอาพุงไปชนขอบตู้ ขอบโต๊ะ แต่ไม่แรงนะคะ 😂