สอบถามแม่ๆหรือผู้เชี่ยวชาญหน่อยค่ะ

เนื่องจากย้ายจากคลินิกมาฝากครรภ์ต่อที่รพ.รัฐ ตอนนี้36+6 แล้วค่ะ แต่เรามีความประสงค์จะผ่าคลอดเราจะแจ้งหมอได้เลยมั้ยคะหรือต้องแล้วแต่หมอวินิจฉัย เนื่องจากมาตามนัดพบแพทย์ไม่ซ้ำคนเลยแต่ละคนบอกผ่าคลอดบ้าง คลอดเองบ้าง เลยสับสนค่ะ น้องมีภาวะโตช้ากว่าเกญฑ์ด้วยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

ฝาก รพ.รัฐส่วนมากถ้าไม่มีอะไรผิดปกติหมอจะไม่ผ่าให้นะคะ นอกจากฝากพิเศษคลินิค สามารถเลือกได้ค่ะ ส่วนตัว ท้อง1กับ2คลอดเองฝากพิเศษ ท้อง3ก็ฝากพิเศษแต่เลือกผ่าค่ะเพราะจะทำหมันด้วยค่ะ คลอด รพ.รัฐ สิทธิบัตรทองค่ะ

ต้องรอหมอวินิจฉัยค่ะ ถ้ามาตามนัดทุกครั้งก็ไม่จำเป็นต้องกังวลค่ะถึงหมอเวรจะเปลี่ยนคนแต่ข้อมูลอยู่ในสมุดฝากครรภ์อยู่แล้วหรือถ้าแม่ไม่สบายใจจริงๆสามารถทวงถามได้เลยค่ะ

ถ้าไม่มีข้อบ่งชี้ว่าแม่คลอดธรรมชาติไม่ได้หมอจะไม่นัดผ่าค่ะ หมอจะให้ลองคลอดธรรมชาติก่อน หรือถ้าฝากพิเศษคลินิกของหมอรัฐก็เลือกได้ค่ะว่าจะผ่าหรือลองคลอดเอง

รอหมอวินิจฉัยค่ะตอนเราไปอบรมที่ห้องคลอดเขาบอกเราไม่สามารถขอเขาผ่าเองได้