ลูก4วัน ไม่เอาเต้า เอาแต่ขวด

เนืองจากคลอดลูกออกมา ลูกต้องอยู่ตู้อบ เจ้าหน้าที่พยาบาลให้ลูกเรากินนมชงใช้ขวด โดยที่เราไม่ทราบ เราก็รู้แค่ว่าถ้าลูกหิว เดียวจะเรียกให้ไปให้นมลูก แต่รอมาเป็นวันก็ไม่เรียก จนมารู้ว่าเค้าให้ลูกกินขวด ใช้นมผง พอวันที่สอง เราก็ถามอีกว่าเมือไรจะพาไปให้นมลูก ทางรพ.เลยพาไปตอนเทียง ให้นมลูกข้างละ15นาที แล้วให้เรากลับไปห้องพัก พอวันที่3เราได้กลับบ้านกับลูก แต่สิ่งที่เจอ คือลูกไม่ยอมกินนมแม่ ยอมดูด1ครั้ง ละเอาปากออก ร้องไห้ เสียงดัง อ้าปาก หานม แต่ไม่ยอมดูดนมแม่ จนเราทนไม่ไหว เลยลองให้นมชง นมนี้ ทางเจ้าหน้าที่รพ.ให้มา เลยเอามาลองชงดู สรุปกินคะ เงียบเสียงทันที ลองพยายามให้กินนมแม่หลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่ยอมกินเลย จนสุดท้ายเต้านมแม่คัด ทั้งสองข้าง เหมือนนมจะแตก วันนี้เลยตัดสินใจไปชื้อที่ปั้มนมไฟฟ้ามา ปั้นละให้ขวดให้ลูกกิน ยอมกิน แต่ก็ยังไม่ยอมกินเต้านมแม่สักที่ ?????

23 ตอบกลับ

คุณแม่ก็พยายามให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะ เป็นเหมือนกันเลย ผ่าคลอดน้องอยู่ตู้อบ พยาบาลให้กินนมผง ประมาณ2วัน พยาบาลเอาน้องออกมา และให้หัดเข้าเต้าบ่อยๆ จนทุกวันนี้5เดือนแล้วน้องเข้าเต้าตลอดคะ