สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ

เท้าบวมต้องไปหาหมอไหมคะ บวมแล้วปวดด้วยค่ะ ตอนนี้35เข้า36วีคค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ เป็นวันที่นั้งนานๆ ของเรามีกดบุ๋มนะคะ แต่จะบุ๋มใต้ตาตุ่ม กับเหนือตาตุ่ม เช้าตื่นมาหายค่ะ ไม่ได้เป็นทุกวันนะ ยิ่งเสาร์อาทิตย์จะไม่เป็นเลย ถ้าของคุณแม่กดบุ๋มที่หน้าแข้งด้วยให้ไปหาหมอค่ะ ถ้ามีเครื่องวัดความดันที่บ้าน ลองวัดดูนะคะ ถ้าไม่เกิน 140 /90 ก็ไม่น่าจะต้องกังวลเรื่องครรภ์เป็นพิษ แต่ต้องมาดูว่าสาเหตุของขาบวมคืออะไรค่ะ

ถ้านั่งท่าเดิมนานๆจะปวดแม่ ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้ก็เป็น ลองนั่งแล้วหาอะไรรองเท้าขึ้นสูงหน่อย แล้วก็แช่น้ำอุ่นนะคะ

กดดูค่ะถ้าบุ๋มไม่คืนตัวไปหาหมอด่วน ถ้าคืนตัวลองเอาเท้าแช่น้ำอุ่น เวลานอน นั่งให้วางขาสูงช่วยลดบวมได้ค่ะ อย่าเดินยืนนานมากแม่

ท้องแรกบ้านนี้ก็บวมค่ะ แต่ กดแล้ว ไม่บุ๋ม ท้องแรกแม่ทำงานนั่งทั้งวัน เดินเยอะ น้องคลอด 35+6

9mo ago

ไม่อบค่ะ นน.ก่อนคลอดหมอซาวน์ 2400 คลอดจริง น้องหนัก 2620 ค่ะ

ต้องไปนะคะ..เราเป็นลิ่มเลือดอุดตันคะอันตราย..ต้องไปพบแพทย์คะดีที่สุด...