ขอปรึกษาหน่อยค่ะ

เต้าล้วนค่ะ จะทำยังไงให้ลูกมีนมกินไปถึง1ขวบคะ เหมือนนมจะเริ่มหดๆบ้างแล้ว น้อง5เดือนครึ่งค่ะ กลางคืนบางทีก็นอนยาวเลย#เเม่มือใหม่ค่ะ

4 ตอบกลับ

ทางนี้ก็เต้าล้วนค่ะ​ ตอนนี้​น้อง9เดือนแล้ว​ ตอน​แรก​แอบ​กังวล​เหมือน​กัน​ ซื้อจัสซี่มัมมากิน​และ​กิน​หัวปลี่​ ต้ม​ ให้ลูก​เข้า​เต้าตาม​เวลา​อย่าให้ขาดค่ะ​ ช่วยได้เยอะ​ เต้าตึง​น้ำนมไหลดีค่ะ

กินข้าวให้ครบมื้อ อย่าให้เต้าคัดแข็ง หมั่นบำรุงน้ำนม ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร ห้ามเครียดอันนี้สำคัญ เราเครียดนมหดไป 3 รอบแล้วค่ะ ตอนนี้ลูก 1.1 ขวบละ

นมไม่ตึงไม่ได้แปลว่าหด หรือนมไม่มีค่ะ น้ำนมแค่ผลิตตามที่น้องกิน มันเลยไม่ตึงเหมือนเมื่อก่อน ถ้าแม่ปั๊มด้วย มันจะยิ่งผลิตเยอะขึ้น

คุณแม่ก็ต้องกินข้าวเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆอย่าอดนะคะ มีผลต่อน้ำนม ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆด้วยค่ะ