สอบถามเรื่องน้ำนมหน่อยค่ะ

เต้านมแข็งและรู้สึกเจ็บมาก ลูกดูดทีเจ็บที มันเป็นก้อนด้วยเวลาบีบเบาๆเจ็บมากกก พอตอนเย็นน้ำนมไหลออกมาเป็นสีเหลืองๆ ไม่เหมือนทุกๆวัน น้ำนมเป็นแบบนี้ปกติมั้ย ขอบคุณสำหรับคำตอบล้วงหน้าด้วยค่ะ

สอบถามเรื่องน้ำนมหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

แม่เอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นมาประคบตรงก้อนที่แข็งก่อนสักสิบถึงสิบห้านาที แล้วค่อยให้ลูกดูดให้ค่ะ ระหว่างลูกดูดลองค่อยๆนวดตรงก้อนนั้นไปด้วย ถ้าทำยังไงก็ไม่หายแนะนำไปคลินิกนมแม่ใกล้บ้านค่ะ ระวังจะอักเสบจะยิ่งเจ็บค่ะ

น่าจะท่อน้ำนมอุดตัน ให้น้องดูดข้างทีเป็นบ่อยๆค่ะ