หลังคลอดคุณแม่ต้องการอะไร

เตรียมแค่ของคลอด แต่ลืมคิดว่าหลังคลอดคุณแม่ก็ต้องการอะไรบ้าง มีอะไรบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อย

1 ตอบกลับ

อาหารกระตุ้นน้ำนม แผ่นรัดหน้าท้องก็ใช้ดีค่ะรัดแล้วหน้าท้องยุบไว ประคองหลังไม่ปวดหลังมาก ที่ปั๊มนมเอาไว้กระตุ้นหรือปั๊มเวลาเต้าคัดแล้วลูกกินไม่ทัน แผ่นแปะซับน้ำนม ผ้าอนามัย หลังคลอดจะมีน้ำคาวปลา 1-2 เดือน (แล้วแต่คน) เตรียมความรู้เรื่องท่าเข้าเต้า วิธีกระตุ้นนม การอุ้มเรอ การเลี้ยงเด็กตามวัย