ของที่ต้องใช้ในวันคลอดเราต้องเอาอะไรไปบ้างคะรบกวนแม่ๆแนะนำด้วยค่ะท้องแรกค่ะ

เตรียมคลอด

4 ตอบกลับ

เราหอบไปเป็นลังเลยค่ะ 😂 เหลือดีกว่าขาด ที่ได้ใช้ก็เป็นผ้าห่อ ชุด ถุงมือถุงเท้าหมวก ทิชชู่เปียก แพมเพิ้ส ครีมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว มหาหิงค์ ครีมทาผื่น แม่ติดเครื่องปั๊มนมกับแผ่นแปะนมไปด้วยก็ดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ผ้าอ้อม ชุดผูกหน้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่อตัว สบู่ แพมเพิส ชุดแม่ใส่วันกลับบ้าน อย่าลืมเอกสารแจ้งเกิด สำเนาบัตรพ่อแม่ และก็ทะเบียนบ้านฉบับจริง ใส่ตะกร้าเตรียมคลอดไว้เลยค่ะ

2y ago

ไม่ต้องเอาไปค่ะ

ทิชชู่เปียก ผ้าอ้อม ชุดผูก ผ้าเช็ดตัว ห่อตัว ชุดใส่กลับบ้าน ของเรารพ รัฐใช้แค่นี้ สบู่เด็กใช้ของรพ พยาบาลอาบน้ำให้ค่ะ

ถ้าเอกชน​ หรือ​ ห้องพิเศษ​ไม่ต้องเตรียมเลยคะ​ เค้ามีให้หมด​ แม่ลองถามที่รพ.ดูก่อนคะ​