ท้อง7เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ กำหนด14มกราคม

เตรียมของได้ยังคะ แม่ผัวจะไม่ให้เตรียมอะไรเลย

22 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่ผัวสั่งห้ามเหมือนกัน แต่เรายังไม่รู้เพศเลยไม่ได้เตรียมสักที ของเรา31วีคแล้วพ่อเราไม่สนใจความเชื่อเรื่องเตรียมของ แต่เชื่อเรื่องอยู่ไฟนะ เหมือนจะขัดๆแต่แม่ก็สอนเราค่ะว่าถ้าคลอดลูกและหมอให้ไปอาบน้ำอย่าอาบถ้าน้ำไม่อุ่น ให้เอาน้ำลูบๆตัวพอเพราะเดี๋ยวหนาวเวลาอากาศเย็น

เตรียมได้แล้วคะ บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่20วีค ตอนนี้29+6หมวดเสื้อผ้าครบแล้วเหลือแค่หมวดของใช้ ถ้าที่บ้านถือมากๆ ขัดไม่ได้เลย ซื้อแค่ของที่จำเป็นต้องใช้ที่โรงพยาบาลก่อนก็ได้คะ

4y ago

บ้านนี้เหลือที่ นอน-หมอน-มุ้ง แอบเตรียมไว้บางส่วนเตรียมคลอด😆😁

เตรียมได้แล้วค่ะ เราแอบเตรียมตั้งแต่ 4 ดือน ไม่ให้เตรียมลูกคลอดออกมาจะให้แก้ผ้าหรอค่ะ แล้วแม่ผัวจะไปซื้อไปเลือก ซักทำความสะอาดให้หรอค่ะ??

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ แม่แฟนก็ไม่ให้เตรียม แต่ว่าจะแอบเตรียมไว้ก่อน ของเราท้องแฝดด้วยอาจจะได้คลอดก่อนกำหนด คุณหมอแจ้งไว้แบบนี้ค่ะ

4y ago

ดีใจด้วยนะคะ..แฝด..🎉

กำหนดคลอด 12ม.ค ค่ะ ตรียมจะครบแล้ว แม่ผัวก้บอกใกล้คลอดค่อยเตรียม แต่แม่ไม่ฟังค่ะ ตังเรา เราซัก เราไม่ได้เอาตังเขาซื้อ 😂

4y ago

โอเคจัดไป

ทยอยเตรียมไว้ก็ดีค่ะ เผื่อมีเหตุฉุกเฉินแล้วอีกอย่างท้องแก่ เดินซื้อของนานๆก็ลำบากค่ะ ไหนจะตอนซักอีก

เตรียมได้ค่ะ เด็กแรกเกิดต้องซักไม่งั้นเดี๋ยวเขาแพ้ เตรียมแค่เฉพาะที่ใช้ไปโรงพยาบาลก่อนก็ได้ค่ะ

เอาที่เราสะดวกค่ะแม่ กว่าจะเตรียมครบทุกอย่างทยอยซื้อได้แล้วไหนจะซักอีก ท้องใหญ่ทำอะไรก็ลำบาก

4y ago

ใช่กลัวคลอดแล้วไปซื้อไม่ไหว

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ กลัวเตรียมตอนท้ายๆจะลำบากไม่มีเวลา เลยแอบเตรียมไว้เหลทอแค่ของใช้กับซัก

4y ago

แอบเตรียมไว้บ้างแล้วเตรียมไปคลอด 😁😁

บ้านนี้เริ่มเตรียมตอน4เดือนค่ะ ตอนนี้7 เดือน ยังไม่ครบ แต่ก้อพร้อมยุ่ค่ะ