ลูกๆของแม่จ๋ามีนิสัยโมโหร้ายหรือไม่? 😡 ควรแก้นิสัยนี้ยังไงดี?

เด็กๆโมโหร้าย เพราะยังไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ทั้งหมด การแสดงออกมาจึงยากที่ผู้ใหญ่จะเข้าใจ แต่การปล่อยปละละเลย จนไม่ทำอะไรกับพฤติกรรมโมโหร้ายแบบนี้จะยิ่งส่งผลเสียให่เจ้าตัวเล็กนะคะ! 📌 แม่ๆบ้านไหนเจอกับพฤติกรรมนี้ของลูกน้อยบ้างคะ? คอมเมนต์เล่าให้ฟังหน่อยได้น้า เวลาโมโหร้ายจะมีอาการและการแสดงออกยังไงบ้างเอ่ย?? และรับมือยังไงบ้าง? **บทความเพิ่มเติม https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%82%E0%B8%A1%E0%B9%82%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2 #เด็ก #เด็กโต #โมโหร้าย #แชร์ประสบการณ์

ลูกๆของแม่จ๋ามีนิสัยโมโหร้ายหรือไม่? 😡 ควรแก้นิสัยนี้ยังไงดี?
3 ตอบกลับ

คนโตเคยมีพฤติกรรมแบบนี้ตอน 4 ขวบค่ะ ตอนนั้นโวยวายที่ร้านของเล่น ลงไปนั่งนอนกับพื้น มือก็ทุบพื้นด้วย คุณแม่ก้เลยทำเป็นเดินหนีค่ะ จะไม่ดุต่อหน้าคนอื่น พอเขาไม่เห็นเราก้จะหยุดและเดินหาค่ะ

ไม่ถึงกับทำร้ายร่างกาย แต่จะกรี๊ดดังมาก เหมือนใจจะขาด และร้องไห้หนักๆเวลาที่ไม่ได้ดั่งใจ 😰 คุณแม่ก้ได้แต่ใจเย็นๆค่ะ ไม่ตี ไม่ดู แต่จะรอให่เขาสงบเองแล้วเรียกมาคุยค่ะ

เค้าจะร้องไห้แต่ไม่เสียงดังถ้าเราทำไม่สนใจเค้าจะเข้ามาเรียกแม่และอ้อนให้เรากอดเขา