สมควรหรือไม่

เด็กในวัย1ขวบ4เดือน เหมาะสมหรือไม่ในการที่ต้องโดนดุ โดนตี เหตุเพราะไม่ยอมนอน ?!#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ควรนะคะ อันนี้ตีน้องเพราะไม่อยมนอนเราว่าไม่มีเหตุผลเลย เหมือนใช้อารมณ์เลี้ยงน้องอย่างเดียว เด็กวัยนี้ บางทีเขาห่วงเล่นค่ะ บ้านนี้ใช้วิธี เปิดไฟนอนเล็กๆ หรือบางทีเอามือถือมาส่องไฟดูว่าเขาโดนอะไรกัด หรือ เป็นผืนอะไรรึเปล่า แค่นั้นค่ะ ถิาไม่มีอะไรเราจะเอามานอนกอดบอกให้เขานอนพรุ่งนี้เราค่อยเล่นกันใหม่นะลูก ไม่ต้องขู่ผีสางนางไม้นะคะ หรือ ถ้ามานอนกอดกันยังร้องไห้ยอมนอน เราจะปล่อยเขาไม่กอด เเละ ให้ร้องไปจนหลับเองค่ะ สู้ๆค่ะ

3y ago

สู้ๆนะคะแม่ คนเราเกิดมาก็ไม่เคยเป็นพ่อเป็นแม่กันมาก่อน เริ่มสถานะพร้อมๆกัน ค่อยๆปรับกันไปพร้อมกับตัวเล็กนะคะ 💖