นอนคว่ำหรือหงาย

เด็กแรกเกิดส่วนมาแม่ๆจับนอนท่าไหนกันคะ. คว่ำ หงาย หรือตะแคงข้าง.

4 ตอบกลับ

ตั้งแต่แรกเกิดออกมาน้องนอนหงายแต่นอนตะแคงคอเอง นอนหันคอซ้ายบ้างขวาบ้าง พอน้องได้เดือนนึงเราก็จับน้องนอนคว่ำจนถึง 3เดือน ให้นอนหมอนหรือที่นอนไม่นุ่มนะคะ กันการยุบตัวเวลาที่หน้าเค้าฟุบลงไปค่ะ เพราะเด็กจะยังพยุงตัวเองขึ้นมาไม่เป็น หลัง 3เดือนน้องก็เปลี่ยนกลับมานอนหงายเองอย่างเดิมค่ะ พอแม่จะจับคว่ำอีกน้องก็ไม่นอนแล้วค่ะ

ตั้งแต่แรกเกิดที่ยุรพ.แม่บ้านนี้ก็เอานอนตะแคงเลยคะแม่ สต.คนแก่ที่ไปเยี่ยมหลานๆกัวหัวใม่สวยเรยไห้เอานอนตะแคงใว้ให้มากกว่าจับนอนหงายจร้า 😃ปล.แร้วแต่เราจะเลี้ยงด้วยนะจร้าแม่

นอนหงาย กับนอนตะแคงค่ะ นอนคว่ำ นอนได้เฉพาะเวลาจับน้องนอนเล่น และหัดยกคอ แต่ถ้าให้นอนหลับ ไม่ควรค่ะ เค้ายังพลิกตัว ช่วยเหลือตัวเองยังไม่ได้

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่. จะได้ซื้อเสื้อผ้าถูกด้วย. กลัวน้องนอนทับแล้วจะเจ็บ.

คว่ำดีสุดค่ะเพราะ​ไม่เชื่อผู้ใหญ่​ตอนนี้ลูก4เดือน​12​วัน​เลยมีปัญหา​คอไม่ แข็ง​คอแคงอีกด้วย​😥😥😥😥😥