เด็กแรกเกิดกับน้ำ

เด็กแรกเกิดสามารถกินน้ำได้ปกติเลยไหมคะ น้องกินนมชงค่ะ หรือต้องรอหลัง 6 เดือนเหมือนคนที่กินนมแม่คะ

2 ตอบกลับ

ป้อนได้แค่นิดหน่อยค่ะคุณแม่ เป็นหยดหรือช้อนชาเล็กๆ ไม่ใส่ขวดให้ดูดเป็นออนซ์ๆนะคะ และน้ำควรเป็นน้ำสะอาดที่ได้มาตรฐานและต้มสุกนะคะ

กินได้ปกติค่ะ เพราะนมผงไม่เหมืือนนมแม่ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ถ้ากินนมผงต้องกินน้ำด้วยค่ะ