ให้น้ำเด็กกินได้ไหมค่ะ

เด็กแรกเกิดกินน้ำได้ไหมค่ะ

20 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นต้องกินน้ำค่ะเพราะนมแม่มีส่วนผสมของน้ำอยุ่แล้ว ถ้าให้ทานน้ำจะทำให้กินนมได้น้อยลง นน ลด และอาจจะส่งผลให้ตัวเหลืองได้นะคะ

ให้น้องทานน้ำเสี่ยงภาวะน้ำเป็นพิษนะคะ ให้น้องทานน้ำทำให้น้องกินนมน้อยได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ น้องอาจท้องอืดค่ะ

ในนมแม่มีสารอาหารที่ครบถ้วนอยู่แล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องทานน้ำก็ได้นะคะ อันนี้อ่านเจอมาค่ะ

แรกเกิดกินแต่นมอย่างเดียวก็พอค่ะ น้ำไว้หลัง6เดือนก่อนค่ะ

เเต่บ้านนี้ให้กินค่ะ เพราะออกจาก รพ. น้องตัวเหลืองจ้ะ

5y ago

นมแม่มีส่วนประกอบของน้ำอยู่แล้ว

ไม่ใด้ค่ะ..แรกเกิดถึง6เดือนต้องกินนมแม่เท้านั้น

ถ้ากินนมผงกินได้ค้ะ แต่ถ้ากินนมแม่ไม่ต้องค่ะ

ไม่ให้กินดีกว่าค่ะ นมแม่มีน้ำอยู่แล้วนะคะ

แรกเกิดให้ทานแต่นมอย่างเดียวนะค่ะ

นมแม่ล้วน6เดือนไม่ต้องกินน้ำค่ะ