แพ้นม

เด็กแพ้นมมีอาการยังใงค่ะ น้องได้ 14 วันให้กินนมเสริมของดูแม็กซ์ ดูแลค ถ่ายติดกัน 2 ครั้ง คืออาการแพ้นมมั่ยคะ

10 ตอบกลับ

อาการถ่ายไม่ใช่อาการแพ้นมค่ะคุณแม่ ตามที่แม่ๆบอกเลยค่ะ แต่คุณแม่ยังให้นมแม่กับน้องอยู่ใช่มั้ยคะ ถ้าใช่ ให้นมให้เกลี้ยงเต้านะคะ ทีละข้าง ถ้าลูกกินซ้าย อิ่มแล้ว นอน ตื่นมาหิว ให้กินซ้ายซ้ำให้เกลี้ยง ซึ่งน้องจะยังไม่อิ่มค่ะ คุณแม่ค่อยเปลี่ยนมาให้ขวาต่อ ส่วนใหญ่การถ่ายผิดปกติมักจะเกิดจากให้นมไม่เกลี้ยงเต้า น้องได้กินแต่นมส่วนหน้า ไม่ได้นมส่วนหลังค่ะ น้องเพิ่ง 14 วัน เป็นไปได้ให้นมแม่ล้วนดีที่สุด ถ้าคุณแม่มีนมพอ ไม่มีภาวะอะไร ไม่ต้องรีบต้องเร่งเสริมนมหรอกค่ะ นมแม่สารอาหารเยอะที่สุด ดีที่สุด ดีกว่านมเสริมค่ะ

แพ้นมวัว มีหลายอาการค่ะ หายใจครืดคราด ,ผิวสากๆตามผิวหนัง และอื่นๆ อีกเยอะค่ะ ลองหาข้อมูลดูนะ

มีหลายอาการเลยค่ะแม่ ของลูกเราท้องเสียแล้วก็กินแล้วอ้วกค่ะ ต้องกิน hi-q pepti แทนถึงหายแพ้ค่ะแม่

ปกตินะค่ะแม่เพราะบ้านนี้ก็กินอยู่ค่ะอึงันละ2ครั้งทุกวันเลยค่ะ

หายใจไม่ออก มีผืน มีน้ำมูก อวกนมออกมาทันทีเมื่อกินเสร็จค่ะแม่

5y ago

ออค่ะแต่บ้านนี้ไม่เป็นค่ะ

น้องกินแล้วเปนไงบ้างคะดูแลค บ้านนี้เพิ่งทานได้2วันค่ะ

5y ago

สรุปน้องกินแล้วถ่ายไม่ออกปวดท้องด้วยค่ะ ร้องงอแง😭

ถ้าแพ้เด็กบางคนเป็นผื่น บางคนถ่ายเป็นมูกเลือด ค่ะ

อาการถ่ายไม่ใช่อาการแพ้นมวัวค่ะ

ปกติคะ

ปกติตะ