คุณแม่คลอดเดือนธันวาคม ใบเกิดลูกขึ้นปีนักษัตรอะไรค่ะ

เด็กเกิดเดือนธันวาคมที่คลอดกันแล้ว เด็กปีนักษัตร ชวดไหมค่ะ ในใบเกิดนะคะ

10 ตอบกลับ

เหมือนจะแล้วแต่ปีว่าจะขึ้นเดือนอ้ายตามเดือนไทยวันไหน อย่างลูกชายคนโต เกิด1ธันวา 53 ปีนั้นเปลี่ยนปีนักษัตรวันที่6 ลูกเลยยังเป็นขาล ไม่เปลี่ยนปีค่ะ

#ปีนี้ขึ้น1ค่ำ เดือนอ้าย 27พฤษจิกายน 62 ใบเกิดลูกจะอยู่ในปีชวดค่ะ แค่ละปีจะไม่ตรงกับยึดข้างขึ้น1ค่ำ เดือนอ้ายเริ่มปีนักษัตรใหม่ 👌

ของเราคลอดวันที่ 2 ธันวาที่ผ่านมาก็เป็นปีชวดคะ ที่บ้านยังงงทำไมไม่เป็นปีกุน

4y ago

ใช่คะ

เหมือนการดูดวงเช่นกันถ้าดูกับหมอไทย จะนับเดือนธันวาคมเป็นเดือนอ้ายคะ

ปีกุนค่ะ พอเลยตรุษจีนประมานกุมภาถึงจะนับเป็นปีชวดนะคะ

4y ago

ขอบคุณที่ออกความคิดเห็นร่วมกันนะคะแม่ 👌

ลูกผมเกิด 2 ธค.62 ตีขึ้นปี ชวดเลยคับไม่ไช่ปีกุนแล้วว

4y ago

เกิดชวดจะสมพงษ์

บ้านนี้ลูกเกิด 28 พฤศจิกายน เป็นปีชวดค่ะ

4y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ

ต้องเป็นปีกุนค่ะ เมษาถึงจะชวด

4y ago

เห็นว่าตัด แรม1ค่ำ นะคะ

ต้องปีกุนสิคะ

4y ago

คุณแม่คลอด2ธันวาคม ขึ้นใบเกิดปีชวดแล้วนะคะ

ชวดคะ