อาหารเสริม

เด็กอ่อนกินอาหารเสริมพวก กล้วย โจ๊ก ก่อน6เดือนได้ไหมคะช่วง4เดือนเริ่มกินได้บ้างหรือยัง

2 ตอบกลับ

กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

ตามค่ะ อยากรู้เหมือนกันค่ะ พอดีไปอ่านเจอภาพนี้ในเฟสมาค่ะ