แม่หม้ายลูกติด สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนไม่อยากเป็น

เด็กคนนี้เกิดจากความรัก เกิดจากความตั้งใจของคนสองคน ไม่ใช่เรื่องความผิดพลาด แต่เมื่อเวลาเปลี่ยน ใจคนเราก็เปลี่ยน ไม่น่าเชื่อว่า ผู้ชายที่คบกับเรามาตั้ง 6 ปี จะทิ้งลูกคนนี้ไปแบบไม่มีเยื่อใย แล้วสิ่งที่คนเป็นแม่แบบเราทำได้ คงหนีไม่พ้นคำว่า “เข้มแข็ง เข้มแข็งให้ได้มากที่สุด” ยากไหมกว่าจะผ่านมันมาได้ ? สำหรับผู้หญิงคนนึง เป็นเรื่องที่ยากมาก...วันที่เกิดเรื่องนอนร้องไห้คนเดียวที่ห้องทุกวัน. จากที่ร้องทุกวัน ก็เหลืออาทิตย์ละครั้ง จากอาทิตย์ละครั้งตอนนี้ก็เหลือเดือนละครั้ง. รู้สึกทุกครั้งที่นึกถึงเหตุการณ์เหล่านั้น. #อยากขอบคุณแม่และพ่อ. ที่คอยอยู่ข้างๆ ขอบคุณที่บอกว่า “หลานแค่คนเดียวแม่เลี้ยงได้. จากนี้ไปก็ตั้งใจทำงานหาเงิน. ไม่ต้องทำเพื่อใครแล้ว. ทำเพื่อเด็กคนนี้ เพราะเขาคือลูก ดูแลเขาให้ดีที่สุด. แม่เชื่อว่า เด็กคนนี้ไม่ขาดความรักแน่นอน” #ขอบคุณจริงๆ ค่ะ ❤️ หนูไม่ใช่สิ่งที่ผิดพลาดในชีวิตแม่. แต่หนูคือของขวัญที่ดีที่สุดและมีค่ามากที่สุด ❤️ #หวังว่าสักวันน้ำตาจะหมดไป #หวังว่าสักวันหัวใจจะกลับมาแข็งแรงและเข้มแข็งอีกครั้ง

แม่หม้ายลูกติด สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนไม่อยากเป็น
62 ตอบกลับ

มาให้กำลังใจครับ พ่อกับแม่ผมก็จำต้องแยกทางเหมือนกัน แม่ผมก็เป็น Single mom และยังมีแม่อีกหลายคนที่เป็น Single mom ที่สามารถเลี้ยงลูกให้มีชีวิตที่ดีได้ครับ สู้ ๆ

5y ago

💗 ขอบคุณค่ะ ❤

สู้ๆค่ะบ้านนี้ก็เลี่ยงเดี่ยว แต่ไม่เป็นไรมีพ่อมีแม่ที่รักเราเเละรักลูกเราโดยแท้จริง บ้านนี้สบายใจมากกว่าที่มีมันเข้ามาในชีวิตอิกจ้า

5y ago

ก็นั่นน่ะสิ อยู่กับคนที่เรารักสบายใจจริงๆ ^^

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็ผ่านมาได้14ปีแล้วค่ะ ตอนนี้มีลูกกับสามีใหม่อีกคน ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น รักลูกที่สุดเพราะลูกเกิดจากความรัก

5y ago

ตอนนี้เพิ่งผ่านมาแค่ 6 เดืองเองค่ะ ^^

ลบชื่อน้องออกเถอะค่ะ ชื่อจริง นามสกุลจริง เด๋วนี้คนคิดไม่ดีเยอะ อาจเอารูปน้องไปลงได้ คุณแม่เก่งมาก

5y ago

ขอบคุณค่ะ. ที่เตือน ^^

เป็นกำลังใจให้ค่ะ แต่คุณมีกำลังใจที่ดีที่สุดนอนยิ้มแฉ่งตรงหน้าแล้ว ดูแลรักษาเค้าให้ดีๆ นะคะ

5y ago

จะดูแลให้ดีเท่าที่แม่คนนึงจะทำได้ค่ะ ^^

คุณแม่เข้มแข็งมากค่ะ แล้วยังมีกำลังใจดีๆจากครอบครัว ต้องผ่านเรื่องร้ายๆไปได้แน่ค่ะ สู้ๆนะค่ะ ✌✌

หนูน่ารักน่าเอ็นดูมากเลยลูก สู้ๆนะค่ะคุณแม่ตั้งใจทำงานหาเงินเก็บตังค์ให้ตัวเล็ก

น้องน่ารักมากค่ะแม่ แม่ก็เข็มแข็งให้มากๆนะคะ กำลังใจอยู่ตรงหน้าแล้ว

เป็นกำลังใจให้นะคะ ภาวนาให้เรื่องแบบนี้ ไม่เกิดขึ้นกับใครอีก

5y ago

หวังไว้เช่นนั้นเหมือนกันค่ะ

วันไหนท้อ ก็มองหน้าตัวเล็กนะคะ น่าจะมีกำลังใจขึ้นเยอะเลย

5y ago

😊😊