ขอบคุณค่ะกับตอบ

เด็กพลิกคว่ำตอนกี่เดือนค่ะลูกเรา4เดือน10วันยังไม่ค่ำเลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

8 ตอบกลับ

เด็กๆจะเริ่มคว่ำช่วง 4-5 เดือนค่ะ น้องบางคนพัฒนาเร็วหน่อยก็คว่ำตั้งแต่ 3 ค่ะ ลูกเราคว่ำช่วง 4 เดือนครึ่งเลยค่ะ คุณหมอแนะนำให้กระตุ้นน้องพาเขานอนคว่ำเล่นบนที่นอนไม่นุ่มและไม่แข็งเกินไปบ่อยๆค่ะ น้องบางคนติดไหล่ติดพุงอาจคว่ำช้าค่ะ

เมื่อคอเค้าเริ่มแข็งค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าจะช้ากว่าลูกคนอื่น เมื่อเค้าพร้อมเค้าจะทำเอง ระหว่างนี้แม่ก็ฝึกเค้าค่ะ ลองสอนเค้าคว่ำค่ะ

บ้านนี้ลูกคว่ำตอน3เดือนครึ่งค่ะแม่ ก้มเริ่มยกเอาหน้าถูไปกับพื้นแล้วค่ะ เริ่มขยับจากที่นอนบ้างแล้วค่ะ

บ้านนี้เกือบ5เดือนค่ะ ตอนแรกกังวลกลัวว่าลูกจะพัฒนาการช้า น้องคว่ำได้ละก็นั่งเลยค่ะ

ลูกเราคว่ำเองตั้งแต่2เดือน14วัน อันนี้ปกติไหมค่ะ หรือว่าคว่ำเร็วเกินไป?

บ้านนี้คว่ำตอน2เดือนค่ะแม่ ปัจจุบัน3เดือน25วันเริ่มยกตูดแล้ว🤣

ลูกเราคว่ำตั่งแต่2เดือนครึ่งค่ะจับคว่ำบนหน้าอกบ่อยๆ

บ้านนี้3เดือน18วันค่ะ