สอบถามแม่ๆที่คลอดเดือนมกราคม

เด็กที่เกิดเดือนมกราคมในใบเกิดเขาลงปีนักษัตรอะไรคะ ปีชวดหรือปีฉลู

3 ตอบกลับ

แม่ยิ่งสงสัยค่ะน้องเกิดพฤษจิกายน63วันที่18แต่ทางรพ.ใส่ปีเกิดน้องเป็นปีฉลูแม่งงว่าทำไมไม่เป็นปีชวดถ้าน้องเกิดปลายปีธันวาคาบเกี่ยวมามกราคม64ถ้าใส่ปีฉลูว่าไปอย่าง(ของแม่ลงปีอะไรหรอคะ)

4y ago

ยังไม่คลอดเลยค่ะ เถียงกับพ่อน้องอยู่เลยโพสต์ถามดูค่ะ

ฉลู ถูกแล้ว ถ้าเป็นปีนักษัตร ต้องนับแบบโบราณ ไม่ใช่ปีปฎิทิน มันจะคาบเกี่ยวระหว่างต้นปีกะปลายปีแบบนี้แหละ ถ้าคลอดปลายปี 64 ก็จะเป็นปีขาล

4y ago

แต่มีของแม่ท่านนึงในแอปนี้ลูกเขาเกิด12พย.แต่ยังเป็นปีชวดแม่ก้อเลยส่งสัยจ้า

สงสัยเหมือนกัน