กินนมผงกินน้ำได้ไหม

เด็กที่กินนมผง กินน้ำได้ไหมค่ะ จะระเบิด เดินไปไหนก็มีแต่คนว่า "ไม่เอาน้ำให้ลูกกินเลย" หาข้อมูลทุกที่แล้วแต่ไม่มีใครเชื่อเลย กลุ้มใจค่ะ

11 ตอบกลับ

จิบได้นิดหน่อยจ้า บ้านนี้น้องกินนมแม่น้องยังดื่มน้ำไม่ได้เพราะในนมแม่มีน้ำเยอะแล้ว โดนยายของแฟนบังคับให้เอาน้ำให้ลูกกิน แต่เราก็ไม่ยอม พอเราไม่เอาน้ำให้ลูกกินหาว่าลูกเราลำไส้ไม่ดีสะงั้น ทั้งที่ลูกเราแข็งแรงดีจะตาย แต่แม่ก็ไม่เถียงอะไร ปล่อยให้เข้าใจผิดไปเลย เค้าก็เลยเลิกบังคับให้เราเอาน้ำให้ลูกกิน ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 19 วันคะ

กินได้ค่ะ พยายามให้ลูกทานน้ำเยอะๆเค้าจะได้ไม่เป็นตัวเหลืง ตอนที่เราอยู่โรงพยาบาลหมอชอบบอกว่าให้ลูกกินแต่นมเเม่น่ะอย่าให้กินน้ำ แต่เราก็ให้ลูกกินลูกเราไปเจาะเลือดตรวจตัวเหลือง2รอบก็ไม่เจอค่ะ

กินนมผงครวนกินน้ำตามค่ะเพราะนมผงมีน้ำไม่เพียงพอสำหรับน้อง แต่นมแม่มีน้ำอยุ่เยอะก้อจิงก้อครวนให้น้องกินน้ำด้วยแต่นิดหน่อยพอ

กินนมผงต้องกินน้ำตามทุกครั้งค่ะ ไม่งั้นลิ้นเป็นฝ้าขาว แต่ถ้านมแม่ล้วนไม่ต้องทานน้ำได้ค่ะ

ปกติเด็กต่ำกว่า 6 เดือนไม่ควรทานน้ำนะคะ ควรทานนมแม่อย่างเดียว เพราะในนมแม่มีน้ำอยู่แล้วค่ะ

ถ้าน้องกินนมผงกินได้ค่ะ ให้น้องกินพอล้างปากหลังจากกินเสร็จลิ้นจะได้ไม่เป็นฝ้ามากค่ะ

บ้านนี้ขนาดกินแต่นมแม่ลิ้นยังขาวเลยค่ะ​ แต่ก็มีน้ำให้กินด้วยตลอดค่ะ

ถ้าน้องกินนมผง หมอบอกทานได้ค่ะ แค่อย่ามากกินพอประมาณค่ะ

ถ้ากินนมผงต้องกินน้ำตามทุกครั้งนะคะ ยกเว้นนมแม่ค่ะ