เด็กทารกมีอาการ สะอึก

6 ตอบกลับ

ปกติค่ะ สะอึกเพราะว่ากล้ามเนื้อหูรูดที่กระบังลมยังไม่แข็งแรง กินอิ่มกระเพาะขยายมาเบียด ทำให้สะอุกได้ ให้อุ้มเรอ อุ้มแนงตั้ง ซักพักก้ดีขึ้นเอง หรือไม่ก้ดูดนมต่ออีกนิดให้ท้องปรับสภาพก้หายสะอึกค่ะ เป็นแค่ 3 เดือนแรกค่ะ

ลูกเราสะอึกเก่งตั้งแต่ท้องแรกเกิดก็ยังเป็นบ่อย ไม่ต้องทานน้ำนะคะ เดี๋ยวน้องก็หายเอง คุณหมอว่าเขากำลังปรับ และพัฒนาระบบการย่อยคะ

ถ้าเป็นหลังจากที่ดูดนม ให้อุ้มให้เรอนะครับ แต่หากเป็นติดต่อกันนาน แนะนำให้พาไปหาหมอครับ

ปดติค่ะ บ้านนี้สะอึกที นานกว่าจะหาย เขาจะหายของเขาเองค่ะ

ลองอ่านตามนี้นะคะ https://th.theasianparent.com/เด็กสะอึก/

ถ่างกระเพาะ