สอบถามค้าา จับนั่งหลังจะโก่งไหม

เด็กทารกช่วง2เดือนสามารถจับนั่งได้ไหมคะ แล้วจะมีผลทำให้หลังโก่งตามมาทีหลังไหม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

คอยังไม่แข็งแรง ถ้าฝืนมากเกินไปกล้ามเนื้ออักเสบได้ค่ะ ปล่อยตามพัฒนาการเขาเลย ไม่ต้องฝืน ไม่ต้องเร่ง เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เท่ากันค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 🥰