คุณพ่อคุณแม่คิดว่า ควรมีนักจิตวิทยาประจำโรงเรียนไหมคะ มาคุยกันค่ะ

เด็ก ๆ เดี๋ยวนี้มีเครื่องเครียดเยอะ ถึงแม้เรื่องบางเรื่องคุณพ่อ คุณแม่อาจจะมองว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่กลับเป็นปัญหาใหญ่สำหรับลูก คุณพ่อคุณแม่คิดว่า ควรมีนักจิตวิทยาประจำโรงเรียนไหมคะ มาพูดคุยกันค่ะ

3 ตอบกลับ

ควรค่ะ เพราะที่ต่างประเทศมีทุกโรงเรียนเลยค่ะ เพราะนักจิตวิทยาจะแวะเข้าไปดูในห้องเรียนและดูผลการเรียนว่ามีปัญหาตรงไหน แล้วคุยกับเด็กนักเรียนถึงปัญหาค่ะ บางปัญหาอาจจะเกิดขึ้นจากในโรงเรียน แต่บางเรื่องก็เกิดขึ้นที่บ้านนะคะ

เอกชน ที่ภูเก็ต​มีนะคะ ดีมาก เพราะเด้กๆเป้นโรคซึมเศร้า​เยอะ

ควรมีอย่างยิ่งค่ะ