ข้าวเหนียว

เด็ก7เดือน ไม่ยอมกินโจ๊ก แต่ชอบกินข้าวเหนียว เค้ากินได้ไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่ห้ามปั้นกลมให้น้องเด็ดขาด เพราะเสี่ยงติดคอ แผ่แบน ๆ ให้น้องหยิบกินเองก็ได้ พอดีบ้านนี้น้องทานสาย BLW ตั้งแต่มื้อแรกตอน 6 เดือน แม่กินอะไร น้องกินเหมือนแม่ ไม่เคยป้อน ไม่เคยปั่น น้องถ่ายทุกวันปกติเลยค่ะ #เน้นย้ำว่า ถ้าถึงวัยกินข้าวแล้ว ต้องให้น้องกินน้ำต่อวันให้ได้อย่างน้อย 2-4 oz. น้องจะไม่ท้องผูกเลยค่ะ บ้านนี้น้อง 2.4 ขวบแล้วค่ะ ข้าวเหนียวกินมาตั้งแต่ 6 เดือนกว่าเลย แต่ไม่ทุกวันนะคะ ^^

ลองเป็นข้าวหุงเม็ด หรือใส่น้ำในโจ๊กให้น้อยลงดูค่ะ บ้านนี้ไม่ชอบข้าวแฉะน้ำท่วม ชอบกินหนืด ๆ ส่วนข้าวเหนียวไม่แนะนำนะเพราะเด็กอาจจะถ่ายยาก ถ่ายไม่ออก ยิ่งกิน 2 มื้อนะ แค่ข้าวหุงยังอึยากอึเย็นค่ะ