น้องยังไม่คว่ำ

เด็ก4เดือน11วันยังไม่คว่ำคะ มีวิธีกระตุ้นไหมคะ แม่แอบกังวลกลัวลูกพัฒนาการช้าคะ

น้องยังไม่คว่ำ
4 ตอบกลับ

จับน้องคว่ำบ่อยๆ ให้น้องนอนตะแคงบ้าง ถ้าน้องทำท่าจะคว่ำ แม่ช่วยพยุงน้อง นานๆน้องจะคว่ำใด้เองค่ะ แต่แม่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดน้ะ บ้านนี้ฝึกน้องแบบนี้ น้องคว่ำใด้ตั้งแต่2เดือนกว่าค้ะ

บ้านนี้น้องคว่ำตั้งแต่สามเดือนค่ะตอนนี้จะห้าเดือนแล้วกำลังนั่ง

พัฒนาการขอบเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่าแม่

จับนอนตะแคงค่ะ