เด็ก1เดือน นอนเปลได้ไหม

เด็ก1เดือน นอนเปลแบบนี้ได้ไหมคะ ตัวจะงอไหมคะ แล้วนอนตลอดได้ไหมคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

เด็ก1เดือน นอนเปลได้ไหม
12 ตอบกลับ

ได้ค่ะ แต่จับตะแคงบ้างนะคะ เสี่ยงเด็กหัวแบน ช่วงแรกศรีษะเด็กจะอ่อนมาก การตะแคงบ่อยๆจะช่วยได้ค่ะ หรือตะแคงเฉพาะคอก็ได้ค่ะ ให้นอนพื้นราบด้วยนะคะ เห็นมีแม่บางคนโพสต์ลูกติดเปลค่ะ นอนราบแล้วนอนไม่หลับ และระวังเรื่องการเหวี่ยงเปลด้วยค่ะ เด็กเล็กต้องระวังการโยนเหวี่ยง หมอเตือนเรื่องสมองค่ะ

บ้านนี้ให้นอนตอน 1 เดือนค่ะ แต่ไม่ได้ให้นอนตลอดเวลา ดึกก็พาลงที่นอนเพราะจะทำให้น้องติดเปลค่ะ เวลาพาไปข้างนอกจะค่อนข้างลำบากเลยค่ะ เปลเหมาะสำหรับน้องที่นอนยาก นอนเองไม่ได้ค่ะ

3mo ago

เล่นค่าคุณแม่ https://www.facebook.com/rawisa.srijaroenthong?mibextid=kFxxJD

นอนได้ค่ะแต่บ้านนี้ให้ลูกนอนที่นอนตั้งแต่แรกเกิดอยู่หอกลัวเปลเสียงดังเอี้ยดอ้าดและไม่อยากพกเปลไปไหนมาไหนด้วยค่ะอย่างเวลากลับต่างจังหวัดจะได้ไม่ต้องหอบไป

นอนได้จ้าแม่ เราให้ลูกนอนตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนเลย แต่สลับกับนอนเบาะด้วย ไม่ให้เค้าติดอย่างใดอย่างนึง จะได้ไม่ลำบากเวลาพาเขาไปที่อื่น

บ้านนี้ให้นอนยังไม่ถึงเดือน55 ให้นอนมากก้ไม่ดี น้องติด สอนให้น้องนอนทั้ง2อย่างนะเเม่ นอนพื้น ด้วย กวยให้น้องหลับละกเหยุดเเม่ได้ทำไรด้วย

เอาแค่นอนตอนกลางวัน​พอนะแม่​ กลางคืนนอนเบาะเอา​ เดี๋ยว​น้องติดเปลขึ้นมาจะไปนอนไหนตอนกลางคืนจะลำบาก​เอา​ค่ะ

บ้านนี้ก็นอนค่ะแต่แค่กลางวันกลางคืนน้องไม่นอนเลยเค้าจะรู้เวลาเข้าห้องเลยค่ะ🤣

สมอง กระโหลกยังไม่เต็ม ไม่ควรแกว่งไกว เขย่าใดๆ นอนเบาะนะคะ

นอนได้ค่ะ ลูกเรานอนตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือน

ได้คะแม่แต่ต้องเอาผ้าขนหนูลองนะค่ะ