ให้นมลูก

เด็ก1 เดือน เราให้กินนมสลับกันได้ไหมคะ นมตัว กับนมผง

6 ตอบกลับ

ได้ค่ะคุณแม่ แต่ถ้าคุณแม่มีน้ำนมเพียงพอ ให้นมแม่ล้วนจะดีที่สุด ยิ่งให้ลูกดูดเต้า มีวินัยในการให้ลูกเข้าเต้าหรือปั๊มนม น้ำนมจะยิ่งมาค่ะ ให้ลูกดูดให้เกลี้ยงเต้า ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า ทานอาหารบำรุงน้ำนมด้วยนะคะ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ งดหวาน ทอด มัน จะทำให้ท่อน้ำนมตัน ปวดไปอีก เรื่องนมเสริมไม่ต้องเร่งไม่ต้องรีบค่ะ ให้นมแม่ล้วนดีที่สุด สารอาหารเพียงพอกับน้องแล้วค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่

ได้คะถ้านมไม่พอจริงๆ. บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่ถ้าหมอแนะนำหมอบอกร่างกายจะสร้างน้ำนมที่เพียงพอสำหรับลูกทุกมื้อ. คะ. แต่เราไม่พอก็เสริมได้คะ แต่ต้องมีวินัยในการให้ลูกกินนมตัวด้วยนะคะ เดี่ยวนมหดเอาคะ

ได้ค่ะ แม่นมแม่เพียงพอ ควรปั๊มไว้ให้น้องกินดีกว่าค่ะ หรือถ้าน้ำนมน้อยลองหายาบำรุงกิน เพราะสารอาหารที่เป็นภูมิคุ้มกันในลูก บ้างตัวนมผงไม่มี

บ้านนี้กินนมผง ตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ น้ำนมแม่มาวันที่7 ค่ะ ผ่าคลอด น้ำนมแม่มาน้อยด้วยค่ะ

ได้ค่ะ แต่ถ้านมแม่เพียงพอกับการกินของน้องให้นมแม่อย่างเดียวดีกว่าค่ะ

กินเสริมได้ค่ะ