ปั้มได้น้อย มีสิทธิ์เป็นแม่เต้าล้วนได้ไหมคะ

เดือนแรกน้องไม่ยอมเข้าเต้าเลย เลยได้แค่ดูดกระตุ้นกับให้นมเสริม แล้วก็มุ่งปั้มให้นมมาเยอะก่อนค่อยกลับไปเข้าเต้่า เราเป็นแม่ฟูลไทม์เลี้ยงไปปั้มไป ตกรอบบ้างแต่มีวินัยปั้ม 8-10 รอบต่อวันมาตลอด แต่นมก็ยังมาน้อยมากอยู่ดี ได้มากสุดแค่ 9 ออนซ์ต่อวัน ตอนนี้น้องเกือบสามเดือน แล้วลองเข้าเต้าดูน้องยอมดูดแต่ดูดไปหลับไป ก็เลยลองลดขวดเข้าเต้าเยอะๆ เผื่อน้ำนมจะเยอะขึ้น มีแม่บ้านไหนเปลี่ยนจากขวดเป็นเต้าไหมคะ ทำยังไงหักดิบเลยไหม กี่วันนมถึงจะมาพอให้ลูกอิ่มคะ ตอนนี้ก็นับฉี่ลูกเอา ฉี่น้อยลงมากๆ กลัวน้องกินไม่พอค่ะ ?

6 ตอบกลับ

ให้เข้าเต้าบ่อยๆคะ น้ำนมจะมา แม่เลี้ยงเอง ให้กินเต้าตลอดจ้า ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์

4y ago

ขอบคุณค่าแม่ 😊